สิงหาคม 12, 2022

European Super League ริโอเฟอร์ดินานด์ปะทะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ริโอเฟอร์ดินานด์ปะทะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ ‘น่าอับอาย’ ด้วยการพูดจาโผงผางกับ European Super League

European Super League
ผู้เชี่ยวชาญรู้สึกว่าแผนการคุกคามการดำรงอยู่ของฟุตบอลในสหราชอาณาจักร (รูปภาพ: BT Sport)

ริโอเฟอร์ดินานด์ได้ชื่นชม ‘บิ๊กซิกซ์’ ของพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับแผนการของพวกเขาที่จะเข้าร่วม European Super League ครั้งใหม่และได้อธิบายการมีส่วนร่วมของอดีตสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดว่า ‘น่าอาย’

มีรายงานเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ว่าอาร์เซนอล , เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ซิตี้, ยูไนเต็ดและท็อตแนมได้เขียนจดหมายแสดงเจตจำนงที่จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งใหม่พร้อมกับสโมสรที่ใหญ่ที่สุดจากสเปนและอิตาลี

หน่วยงานที่ปกครองจากลีกเหล่านั้นพร้อมกับยูฟ่าต่างออกแถลงการณ์ร่วมประณามแผนการและขู่ว่าจะปิดกั้น 12 สโมสรซึ่งรวมถึงบาร์เซโลนาเรอัลมาดริดและยูเวนตุสไม่ให้ลงเล่นในการแข่งขันภายในประเทศ

European Super League
‘หกใหญ่’ ของพรีเมียร์ลีกทุกคนตั้งใจที่จะเข้าร่วม European Super League (รูปภาพ: เก็ตตี้)

เฟอร์ดินานด์เชื่อว่าข้อเสนอดังกล่าวและความเป็นไปได้ของ ‘บิ๊กซิกซ์’ ที่แยกตัวออกจากพรีเมียร์ลีกจะเป็นการทุบปิรามิดฟุตบอลในประเทศโดยกล่าวหาว่าพวกเขามีความโลภและกลัวการแตกแขนง

ถามว่าสโมสรควรเผชิญกับการคว่ำบาตรทันทีหรือไม่เฟอร์ดินานด์กล่าวกับ BT Sport: ‘100% ผมคิดว่ากลุ่มทีมที่แตกสลายนี่คือสงครามฟุตบอล มันน่าขายหน้า มันน่าอาย. และมันขัดแย้งกับทุกสิ่งที่เกี่ยวกับฟุตบอล

‘มันเป็นร้านปิดสำหรับบิ๊กวิกส์พวกนี้และมันเป็นเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นและนั่นก็คือเงิน’ ‘ คนรวยรวยขึ้นและคนอื่น ๆ ไม่ได้รับการพิจารณา

‘ไม่ต้องคำนึงถึงประวัติศาสตร์สำหรับผู้คนในส่วนต่างๆของพีระมิดด้านล่างทีมชั้นนำที่พวกเขาพยายามแยกออกจากกัน มันน่าขายหน้าไม่อยากจะเชื่อเลย

‘พวกเขามีความกล้าที่จะทำสิ่งนี้ได้อย่างไรในสภาพอากาศที่เรากำลังเผชิญกับการระบาดทั่วโลกในขณะนี้?

‘ผู้คนที่ดิ้นรนตามท้องถนนผู้คนที่ดิ้นรนไปทั่วโลกและคนจำนวนมากเหล่านี้นั่งอยู่ที่นั่นในผับหรือห้องเล็ก ๆ ของพวกเขาเองพูดและพูดคุยและสมรู้ร่วมคิดเกี่ยวกับความคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พวกเขามีแล้วออกมาทำลาย นี้.

‘มันเป็นเรื่องน่าขายหน้าและฉันคิดว่าองค์ประกอบของการต่อต้านการแข่งขันนั้นขัดแย้งกับทุกสิ่งที่เกี่ยวกับฟุตบอล การถูกผลักดันการเลื่อนตำแหน่งการได้รับรางวัลสำหรับการชนะการถูกลงโทษที่ไม่ชนะสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เพิ่มมูลค่าให้กับเกมของเราที่เรารัก

‘มันแสดงให้ฉันเห็นว่าคนเหล่านี้ไม่รู้ว่าฟุตบอลเกี่ยวกับอะไร เป็นการทำธุรกรรมทางธุรกิจอย่างแท้จริงแค่นั้นเอง ไม่มีความคิดสำหรับคนอื่นในพีระมิดไม่มีการพิจารณาใด ๆ เลย ไม่อยากจะเชื่อเลย

‘ผู้คนที่สนับสนุนเกมนี้จริง ๆ และทำให้มันเป็นอย่างที่เป็น – เราอยู่ที่นี่ตลอดเวลาโดยไม่มีแฟนเกมนี้ไม่ได้รู้สึกเหมือนกันกับพวกเขา’ ‘ และพวกเขาคือคนที่จะทำร้ายมากกว่าใครและคนรากหญ้า

‘คนที่ทำให้เกมนี้พิเศษไม่ได้รับการพิจารณามันคือคนที่อยู่ในจุดสูงสุดของเกมที่กำลังตัดสินใจโดยไม่คิดถึงสิ่งอื่นใดนอกจากเงินในกระเป๋าของพวกเขา’

เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในสโมสรที่เกี่ยวข้องเฟอร์ดินานด์กล่าวต่อว่า: ‘ฉันอาย มีหลายสิ่งหลายอย่างโยนใส่เจ้าของในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่สถานการณ์ตอนนี้ – การเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนั้นที่ต้องการแยกตัวออกไปและปล่อยให้ทุกคนตาย – นั่นเป็นความลำบากใจ

‘ไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันขอโทษฉันเป็นแฟนแมนฯ ยูไนเต็ดฉันรักสโมสร แต่ฉันไม่สามารถยืนเคียงข้างและสนับสนุนอะไรแบบนั้นได้เลย’

เขากล่าวต่อว่า: ‘จะมีแฟน ๆ บางคนที่อยากดูทีมของพวกเขาเล่นกับบาร์เซโลน่าในหนึ่งสัปดาห์และเรอัลมาดริดในวันถัดไปจากนั้นเล่นกับ X, Y และ Z เพราะมันเป็นความสัมพันธ์ที่ยิ่งใหญ่ แต่นั่นเป็นมุมมองที่เห็นแก่ตัวซึ่งไม่ได้นึกถึงคนอื่น ๆ ในพีระมิดผู้คนต่ำลง

European Super League
พรีเมียร์ลีกขู่ว่าจะแบน ‘บิ๊กซิกซ์’ จากฟุตบอลในประเทศ (รูปภาพ: เก็ตตี้)

‘คุณไม่สามารถมีกลุ่มทีมที่เห็นแก่ตัวแบบนั้นและผู้คนที่เอาแต่คิดเกี่ยวกับตัวเอง เกมนี้สร้างขึ้นจากทีมจากทุกส่วนที่แตกต่างกันทุกระดับความสามารถในการแข่งขันการได้รับเงินทุนการช่วยเหลือจากทีมที่อยู่ด้านบน

‘สโมสรเหล่านี้และทีมใหญ่อื่น ๆ ในพรีเมียร์ลีกที่เงินจะกรองผ่านมันจำเป็น เราต้องการให้พวกเขาอยู่ที่นี่และให้ความสำคัญกับสิ่งที่เราทำที่นี่ แชมเปี้ยนส์ลีกอยู่ที่นั่นนั่นคือทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยมการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมคุณกำลังมองหาอะไรอีกนอกจากเงิน?

‘และพวกเขาจะไม่มีวันผลักไส? พวกเขาไม่มีวันถูกนำออกจากลีกนี้? มันน่าเบื่อขนาดไหน? ความตื่นเต้นไม่ได้อยู่ที่การคว้าแชมป์ลีกเท่านั้น แต่ยังมีความตื่นเต้นอีกมากว่าใครจะเป็นผู้ชนะ มันเป็นส่วนสำคัญในเกมของเรา

‘ใครได้รับการเลื่อนขั้นจากแชมเปี้ยนชิพ? นอริชขึ้นมามันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ และความตื่นเต้นทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่เพียง แต่เกี่ยวกับทีมที่อยู่อันดับต้น ๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นของทุกคน มีภาพที่ใหญ่กว่าภาพที่อยู่ด้านบนทีมที่มีเสน่ห์ความสัมพันธ์ที่เย้ายวนใจไม่ใช่แค่เรื่องนั้น’

$ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : Metro
เครดิต : ufabet168 ทุกคู่ ทุกนัด
รอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีก การกลับมาพบกันของอาร์เซนอล

$ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $ $

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น